Mẹo thông tắc bồn rửa chén đơn giản, hiệu quả

Bồn rửa bát là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì bồn rửa chén dễ bị gặp vấn đề bị nghẹt, bị tắc. Vậy làm thế nào để thông tắc bồn rửa bát một cách hiểu quả ở nhà?
 

Nguyên nhân gây tắc bồn rửa chén
Trong quá trình sử dụng thì thức ăn bị rớt vào đường ống khi sơ chế, dầu mỡ lâu ngày tích tụ bám vào đường ống, lưới lọt rác quá to các loại rác thải như tóc, tăm bông rơi vào,...khi các vật dụng này rơi vào đường ống mà chúng ta không thường xuyên dọn dẹp sẽ dễ bị tắc ngẽn. 

Cách thông tắc bồn rửa chén đơn giản, hiệu quả
Baking soda là chất giúp thông tắc bồn cầu vô cùng hiệu quả. Chúng ta cần 1 bịch Baking, 1 lít giấm ăn, bộ bao tay bảo hộ. Sau khi hòa trộn chúng với nhau chúng ta cho hỗn hợp vào đường ống và đổ thêm nước giấm vào và đợi trong vòng 30 phút đến 1h để cho hổn hợp tạo ra phản ứng hóa học làm mềm các hợp chất như cơm rau, chất bẩn,...Sau đó, chúng ta đổ bình nước nóng vào để cuốn trôi đi các chất cặn bã. 


Hay chúng ta có thể sử dụng một đoạn dây kẽm trong trường hợp bị nghẽn nhẹ. Chúng ta bẻ cong đoạn dây kẽm lại tạo thành một cáo móc sau đó cho vào đường ống kéo nhẹ nhàng để các loại rác thải bị cuốn vào móc. 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sử dụng dụng cụ thông nghẹt chuyên dụng như dây cáp lò xo, dây cáp hình xương cá...Hoặc dùng men vi sinh ăn mở và các chất hữu cơ khác.
Dùng pittong để thông nghẹt cũng là cách khá hiệu quả. Pittong sẽ đẩy đi các vạt rắn như túi nilong, mảnh nhựa...Các loại này không thể phân hủy nên dùng cách này là hợp lí nhất. Máy thông tắc lò xo xoắn ốc cũng là dụng cụ thông tắc hiệu quả. 

Địa chỉ thông tắc bồn rửa chén uy tín, chất lượng 
Những cách ở trên chỉ áp dụng trong trường hợp bị nghẽn nhẹ, nếu trường hợp bị tắc nặng bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp. Dịch vụ này sẽ giúp các bạn giải quyết nhanh vấn đề, an toàn, hiệu quả. 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ thông tắc bồn rửa chén nên việc lựa chọn được một địa chỉ uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế chúng ta cần phải tham khảo từ những nguồn tin cậy như bạn bè, người thân đã từng sử dụng dịch vụ thông tắc hoặc tham khảo trên các website lớn.

Một trong những địa chỉ thông tắc bồn rửa chén uy tín, chất lượng nhất được nhiều người ưa chuộng là Xí nghiệp vệ sinh môi trường đô thị Hà Nội.

Các tin khác