Cách giữ cho đường ống nước không bị tắc nghẽn

Chắc chắn đã từng một lần bạn gặp phải tình trạng đường ống nước bị tắc, nước không thể thoát được và điều đó thực sự mang đến nhiều khó khăn, khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày. Ống thoát nước nếu không được chú ý vệ sinh sẽ rất dễ bị mắc lại những vật bẩn, lâu ngày dẫn đến tình trạng tắc nghẽn phiền toái như vậy. Hãy cùng dành ra 5 phút đọc bài viết sau và cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách để giữ cho đường ống nước không bị tắc nhé.

thông tắc cống tại từ liêm

Không bỏ các vật cứng, giấy, tóc vào đường ống.

Nhiều lúc vô tình chúng ta vẫn thường để những vật cứng, tóc hoặc giấy bị nước cuốn và rơi xuống đường ống. Chúng rất dễ bị mắc kẹt trong đường ống nước, hoặc nếu để lâu ngày thì lượng rác cũng tích tụ dần trong lòng ống, lực của nước không đủ để đẩy những rác thải đó đi và gây lên tình trạng tắc cống thoát nước.

Để tránh tình trạng này xảy ra thì tốt nhất mỗi người trong gia đình nên chú ý không vứt những vật này vào đường ống, nếu như chẳng may đánh rơi thì nên dùng nước xả thật mạnh để vật có thể bị trôi đi lập tức hoặc dùng mọi biện pháp để lôi các vật cứng đó lên. Nhiều đường cống thoát nước trong nhà tắm hoặc tại bồn rửa bát được thiết kế nắp đạy hoặc lõi hứng để những vật bẩn đi qua có thể mắc lại ở đó thì chúng ta nên sử dụng những thiết bị này, không nên bỏ chúng đi và xả nước trực tiếp qua đường ống như vậy.

Thường xuyên vệ sinh đường cống.

Không chỉ có những vật rắn, vật cứng có thể gây tắc ống cống mà kể cả bụi bẩn, cặn bẩn có trong nước, theo thời gian lâu ngày bị tắc trong ống cũng có thể là nguyên nhân làm đường ống không thoát được nước. Vậy nên, bạn cần dành thời gian ít nhất 2 lần/ tuần để dọn những chất bẩn có trong đường ống, hoặc dọn nhà vệ sinh, bồn rửa bát, bồn tắm,... cho sạch sẽ để tránh trường hợp đường ống nước có thể bị tắc. 

Thêm vào đó trong quá trình vệ sinh thì chúng ta cũng loại bỏ được những chất bẩn bị mắc vào ống như tóc, giấy,... Bạn nên sử dụng các dung dịch chuyên dụng để làm thông cống mà hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều và rất dễ mua, giá thành lại rẻ, thích hợp sử dụng đối với bất cứ gia đình nào.

Nếu như nhà bạn cũng đang gặp phải trường hợp đường ống cống bị tắc nghẽn, hãy sử dụng ngay dịch vụ thông tắc cống tại Từ Liêm của chúng tôi bằng cách liên hệ cho chúng tôi theo số hotline: 0948226122 hoặc truy cập vào website: http://www.thongtacwc.com để biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách!
Các tin khác