Mẹo thông tắc bồn cầu đạt hiệu quả nhanh nhất

Bất cứ ai chắc cũng đã từng gặp phải một số vấn đề về thông tắc bồn cầu, bạn không biết xử lý ra sao, bạn ngại ngùng trong những trường hợp này mà không thể nhờ sự giúp đỡ. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo xử lý hiệu quả nhanh chóng dưới đây.
 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng tắc bồn cầu. Nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý trong một số trường hợp khẩn cấp trước khi cần đến sự trợ giúp của các thợ kỹ thuật chuyên môn.

Thông tắc toilet bằng tay
Đây thực sự là một phương pháp chẳng ai muốn thực hiện nếu không thực sự cần thiết hay ở trường hợp bất khả kháng. Trường hợp bạn có thể biết chính xác được vật gì hay nguyên nhân gây ra tình trạng tắc bồn cầu này, bạn hoàn toàn có thể xử lý chúng một cách đơn giản. Hãy thử đeo găng tay và lấy vật làm tắc đó ra ngoài. Điều này hoàn toàn có lý và hữu dụng trong trường hợp này.

Sử dụng nước nóng xối thẳng xuống bồn cầu
Có rất nhiều phương pháp đơn giản để xử lý những tình huống xảy ra khi bị tắc bồn cầu, đơn giản chỉ bằng thao tác xả nước nóng từ trên cao đổ xuống, nhằm tạo ra áp suất lớn. Nước nóng có công dụng làm tan sự đông tắc và áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống. Hãy cẩn thận đừng để bị thương với nước nóng nhé.


Sử dụng dụng cụ thông hút
Không phải bất cứ gia đình nào, hay bất cứ nơi đâu đều có thể chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng dùng để thông tắc cống. Bạn hoàn toàn có thể mua những dụng cụ này một cách dễ dàng tại các cửa hàng chuyên bán các thiết bị vệ sinh. Bạn tiến hành đẩy pittong xuống dưới bằng việc tạo lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để thông chỗ tắc. Cách này chỉ đạt hiệu quả trong trường hợp bồn cầu nhà bạn có chứa nước, nếu không thì hoàn toàn không áp dụng được.

Sử dụng hoá chất có bán sẵn
Đây là bước cuối cùng mà bạn có thể thực hiện được mà không cần đến thợ sửa thông tắc bồn cầu. Trường hợp để sử dụng hoá chất đặc trị là không có nhựa hay bất cứ kim loại nào bị tắc ở dưới bồn cầu, trong đường ống của cống.

Gọi thợ thông cống
Giải pháp cho những ai không tìm được hay sử dụng bất cứ cách thức nào đều không có hiệu quả. Hãy gọi điện ngay cho cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc bể phốt, bồn cầu nhờ sự giúp đỡ. Công việc của bạn chỉ cần chờ đợi, vấn đề tắc nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng được xử lý gọn gàng, sạch sẽ.

Các tin khác