Những nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc và cách xử lý

Bạn than phiền và cảm thấy bất tiện và rất khó chịu vì bồn cầu nhà bạn hay bị tắc nghẽn và không xả được nước? Để xử lý được vấn đề bồn cầu bị tắc nghẽn nhanh nhất và đạt hiệu quả thì chúng ta cần biết được nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc nghẽn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn hay bị tắc nghẽn đồng thời sẽ giúp bạn khắc phục sự cố không mong muốn này với một số cách xử lý đơn giản, hiệu quả.

 
Bạn sử dụng quá nhiều giấy hay một lý do khách quan do bạn mang lại
Đây chính là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhất. Thông thường khi sử dụng nhà vệ sinh bạn hay có thói quen xả giấy xuống bồn cầu, sau một thời gian dài sẽ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn không xả được nước. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy đổ đầy nước vào 1 cái xô lớn và dùng nó đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Hoặc bạn có thể sử dụng một số thiết bị đơn giản mua tại các cửa hàng bán vật tư nước để thông bồn cầu.

Bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu
Đây là sự cố mà bạn không mong muốn. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể sử dụng một đoạn dây thép để gắp vật đó ra trong trường hợp đó là 1 vật thể mềm, còn trường hợp là vật cứng, bạn không nên tự làm vì có thể rất dễ gây hư hỏng bồn cầu.

Do bể phốt quá đầy cũng dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn
Một trong các nguyên nhân cũng hay  gặp phải đó là hiện tượng tắc nghẽn bể phốt. Khi gặp phải vấn đề này bạn hãy liên lạc vs các nhân viên thông tắc bể phốt để nhận đưược sự trợ giúp.

Do lắp đặt sai không đúng vị trí.
Trước khi xây dựng và lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ, tránh trường hợp lăp đặt sai vị trí của bồn cầu. Khi gặp vấn đề này, bạn không nên tự làm vì rất dễ gây nứt vỡ bồn cầu. Hãy gọi thợ đến và lắp đặt lại đúng vị trí

Thiết kế bể phốt không có đường thoát khí dẫn đến tắc bồn cầu
Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc do thiết kế bê phốt không có đường thoát khí, bạn có thể tạo đường khí từ bể bằng ống nước rồi cho ra bên ngoài tránh phát sinh mùi hôi.

Do bể phốt nhà bạn xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính
Đối với trường hợp này, bạn nên hút bể phốt và sửa chữa lại bể phốt đồng thời đặt đường thoát nước cao hơn để giải quyết vấn đề.
 

Các tin khác