Những nguyên nhân gây tắc bồn rửa bát mà bạn nên biết

Khi bồn rửa bát bị tắc nghẽn sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu cũng như gây mùi hôi, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của gia đình. Khi bị tắc ngẽn thì chúng ta phải tốn thời gian, cũng như chi phí để thông tắc.

Trên thực tế có nhiều thói quen của chúng ta đã vô tình khiến cho bồn rửa bát bị tắc mà chúng ta không biết. Vì vậy việc biết những nguyên nhân nào gây tắc nghẽn bồn rửa bát là điều rất cần thiết. 
 
Đổ dầu mỡ thừa vào bồn rửa bát
Đây là thói quen xấu mà rất nhiều người mắc phải. Khi dầu mỡ dư thừa chúng ta tiện tay đổ vào bồn rửa bát thì vô tình tiếp thêm lượng dầu mỡ rất lớn vào đường ống. Bởi khi rửa bát, đĩa thì đường ống thoát nước bồn rửa bát phải tiếp nhận lượng dầu mỡ tương đối nhiều từ quá trình chế biến thức ăn, kể cả dầu mỡ từ thịt, cá sẽ cùng nước thải đi vào đường ống. 

Tuy là dạng lỏng nhưng dầu mỡ khi nguội sẽ đóng cứng và bám lại trong đường ống. Sau một thời gian chúng sẽ bám dày đặc sẽ khiến dòng nước không thể lưu thông dễ dàng và gây nên tắc nghẽn.

Bã cà phê hoặc trà gây tắc nghẽn bồn rửa bát 
Bã cà phê, bã trà là nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn rửa bát hay gặp nhất. Mà nhiều người lại không chú ý, khi pha trà hay cà phê họ thường có thói quen đổ chúng vào bồn rửa bát khi rửa ly cốc thay vì đổ vào thùng rác. 


Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại tai hại vì bã cà phê, bã trà sẽ bị dầu mỡ giữ lại hoặc vướng vào những đoạn ống gấp khúc và gây tắc nghẽn. Đường ống có khả năng bị tắc nghẽn hoàn toàn nếu bã cà phê đổ vào đường ống quá nhiều đây là nhận định của các chuyên gia sửa chữa về tắc nghẽn nhận định.

Đổ rác hữu cơ vào bồn rửa bát 
Chúng ta cứ nghĩ rằng chất hữu cơ sẽ dễ tiêu và không gây ắc tắ. Tuy nhiên các nguyên liệu thực phẩm như: mì ống, gạo, bột mì, bột gạo, hay vụn thực phẩm sau khi bỏ đi chúng ta gọi là rác hữu cơ khi đồ vào đường ống thì lại gây ắc tắc bồn rửa chén nghiêm trọng

Bởi những nguyên liệu này khi gặp nước rất dễ bị “nở”. Do đó, chúng ta tuyệt đối không được đổ chúng vào bồn rửa bát.

Lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa
Một trong những chất không thể thiếu trong căn bếp của các gia đình đó là nước tẩy rửa gia dụng. Chắc hẳn mọi người sẽ ngạc nhiên không thể tin nổi chúng là nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn rửa chén. Nhưng thực tế lại chính là vậy.
 

Các tin khác